Câu hỏi:

Tôi là nữ năm nay 48 tuổi, gần đây mới để ý mặt có hiện lên gân máu nhỏ màu tím và xanh, tôi đi khám gần nhà thì bác lương y có hướng dẫn tôi dùng Hộ Mạch An, như vậy có phù hợp không vì tôi không bị giãn tĩnh mạch chân.

Trả lời:

Chào chị,
Mao mạch nổi rõ trên mặt có khả năng là tình trạng giãn mao mạch, thường do các nguyên nhân như: di truyền, tuổi tác, nội tiết tố (thường gặp ở phụ nữ trung niên), môi trường (nắng nóng, tia UV làm lão hóa), lạm dụng mỹ phẩm làm mỏng da và tổn thương mao mạch nhỏ dưới da, cân nặng tăng nhanh… Ở tuổi trung niên, dấu hiệu giãn mao mạch thể hiện mạch máu bắt đầu suy yếu, vì vậy các mạch máu ở những vị trí khác cũng dễ suy giãn, chị nên phòng ngừa trước tình trạng này để tránh suy giãn tĩnh mạch nặng hơn.
Chị có thể dùng Hộ Mạch An giúp bảo vệ mạch máu, tăng tính đàn hồi cho mạch máu, cải thiện tình trạng mất thẩm mỹ do giãn mao mạch trên mặt, ngăn ngừa suy giãn các tĩnh mạch ở những vị trí khác.
Chị cũng cần bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả, hạn chế ánh nắng mặt trời trực tiếp, hạn chế rửa mặt lâu bằng nước nóng, tránh lạm dụng mỹ phẩm, tránh mang giày cao gót.
Thân ái.

Call Now Button